การบริหารจัดการ account
(Move to ...)
▼
ประวัติ TKP
(Move to ...)
▼
น้ำพริกถั่วเน่า
เป็นเครื่องปรุงอาหารชนิดหนึ่งของชาวล้านนา ทำโดยการนำถั่วเหลืองมาต้มเปื่อยหมักไว้ประมาณ 3 วัน ให้ขึ้นราเล็กน้อย นำมาโขลกให้ละเอียด เช่นเดียวกับถั่วเน่าเมอะ แต่ถั่วเน่าแข็บ เป็นการนำเอาถั่วเหลืองต้มเปื่อยโขลก มาทำเป็นแผ่นกลม ๆ
อ่านเพิ่มเติม
No comments:
Post a Comment
‹
›
Home
View web version
No comments:
Post a Comment